Cách chọn Theme WordPress chuẩn SEO

Trước tiên, bạn cần phải hiểu một điều rằng tất cả Theme WordPress đa phần đều rất đẹp và thân thiện với SEO (đây là điểm mạnh của WordPress). Tuy nhiên, có thể bạn sẽ muốn hỏi tôi làm thế nào giúp bạn chọn được theme thích hợp cho mình, điều này hoàn toàn đơn giản và tôi sẽ bày cách cho bạn trong bài viết này.

Chọn Theme WordPress phải dựa theo mục đích

Đây là câu hỏi bạn cần phải nghĩ đến đầu tiên trước khi bắt đầu việc lựa chọn theme, bạn nên suy nghĩ thật kỹ về nhu cầu và mục đích sử dụng Theme WordPress vào công việc như thế nào.

Viết blog

Giao diện sẽ không quá cầu kỳ và nhiều hiệu ứng đẹp mắt, điều này sẽ tạo ra tâm lý ức chế “thần kinh não bộ” do cảm giác khi dạo quanh trang rất khó chịu nhờ vào những hiệu ứng “sổ ảnh”, flash,… Tuy nhiên, với việc chỉ để viết blog bạn cần tập chung chủ yếu vào bố cục toàn trang (Font, LayoutSEO Optimization).

Tại sao vậy, vì ta cần toàn tâm toàn ý chăm sóc cho nội dung của mình thật hoàn hảo và lôi cuốn người đọc chứ không phải ta giữ chân họ bằng mớ flash hay những hiệu ứng chuyển động bắt mắt như vậy.

Đọc thêm: Cách mà tôi đưa website lên top với SEO Onpage

Multimedia Site

Nếu bạn sử dụng như là một website đa phương tiện (multimedia) cho việc lưu trữ video hoặc hình ảnh,… bạn sẽ chọn theme có phần bắt mắt hơn vì thế mà ta tập chung vào thiết kế của Theme (Layout, Font, Color) và SEO Optimization

Có vẻ không khác cách chọn Theme WordPress để viết blog là mấy. Tuy nhiên, sẽ khác ở chỗ một trang đa phương tiện được thiết kế sáng tạo và phá cách luôn để lại ấn tượng tốt cho khách truy cập nhờ phần giao diện được chăm chút hết sức đẹp mắt.

Những yếu tố đánh giá Theme WordPress chuẩn SEO

1/ Định dạng Font

Là định dạng font chữ nhìn thấy bằng mắt thường và tự có đánh giá của riêng bạn sao cho không cảm thấy “nhức mắt” khi truy cập. Các Theme WordPress đa phần được phát triển theo ngôn ngữ chung của thế giới là Tiếng Anh, mà chúng ta lại sử dụng tiếng việt để viết blog.

Đọc thêm: Làm thế nào để đặt lịch hẹn trước đăng ký dịch vụ với WordPress

Bạn hãy thử dùng trình dịch tự động của Google và chuyển sang tiếng việt để xem có bị lỗi font ký tự nào hay không bằng cách nhấp chuột phải chọn dịch ngôn ngữ (áp dụng cho trình duyệt Google). Tuy nhiên, điều này rất hiếm xảy ra với những dòng Theme WordPress cao cấp (Premium/có trả phí)

2/ Layout

Là bố cục hiển thị nội dung của Theme, thông thường sẽ có right-sidebar và left-sidebar, ngoài ra còn rất nhiều layout khác phù hợp với nhu cầu của bạn.

Right-sidebar: Là vùng hiển thị nội dung bài viết ở bên trái và các mục phụ sẽ nằm ở bên phải (như blog của Gia Hiep tôi đây). Left-sidebar thì ngược lại.

3/ SEO Optimization

Nếu bạn có nội dung hay nhưng muốn lọt top trên kết quả tìm kiếm Google thì hơi khó nếu SEO bạn làm không tốt. Đừng quá lo lắng vì các Theme WordPress cao cấp đã được tối ưu hóa cho SEO, vì vậy nó giúp bạn không đặt nặng vấn đề này lên hàng đầu mà chỉ cần tập chung phát triển nội dung cho thật tốt.

Có thể bạn muốn hỏi tôi SEO Optimization ở đây nghĩa là gì? Tôi xin trả lời rằng, đây là những phần cốt lõi bên trong giao diện của Theme WordPress, đó là những mã code như các thẻ <h1> tới <h6>,…

Địa chỉ cung cấp Theme WordPress chuẩn SEO

Như đã trình bày ngắn ở trên cho việc bạn sẽ chọn và sử dụng Theme WordPress dựa theo mục đích. Tiếp đến, sau khi đã chắc chắn được mình muốn làm gì bạn sẽ bắt đầu việc chọn theme và tôi muốn giới thiệu thị trường ThemeForest hoặc Mythemeshop là 2 địa chỉ cung cấp Theme WordPress uy tín và chuẩn SEO nhất (theo cảm nhận của tôi).

Đọc thêm: Theme WordPress premium giá rẻ

Với Mythemeshop toàn bộ Theme đều được thiết kế tối ưu và thân thiện với SEO (SEO Optimization) nhờ đó mà tốc độ tải trang được cải thiện hơn so với những nơi cung cấp Theme WordPress khác. Và đặc biệt, nếu bạn viết blog thì Mythemeshop chính là địa chỉ đáng tin cậy nhất, bởi Theme WordPress tại đây thiết kế chuyên cho blogger

Themeforest là thị trường lớn nhất thế giới được phát triển để các nhà cung cấp Theme có thể bày bán và giới thiệu những sản phẩm tuyệt vời của mình trên các gian hàng tại đây, rất nhiều Theme nổi tiếng mà người dùng WordPress ai cũng biết như Newspaper, BeTheme, The7(đang có giảm giá),… Nếu bạn muốn xây dựng trang multimedia hãy tham khảo tại thị trường cung cấp Theme WordPress số 1 thế giới này với nhiều lựa chọn sẽ khiến bạn hài lòng.

Lời kết

Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn, đừng quên để lại những thắc mắc của các bạn dưới mục bình luận của bài viết và tôi đang chờ đợi để được giải đáp

Đọc thêm: Bạn đã nâng cấp Yoast SEO 5.6 chưa

Posted by Giahiep

Vâng, tôi là một blogger!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe To Our Newsletter

Đừng bỏ lỡ bất kỳ thủ thuật WordPress và mẹo SEO nào trên Gia Hiep blog bằng cách:

1, Nhập email bên dưới.

2, Xác nhận đăng ký.

3, Done!

You have Successfully Subscribed!

%d bloggers like this: