Tình hình cáp quang biển AAG và SMW3

Thông tin mới nhất từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chiều 13/10 cho phóng viên VietnamPlus hay, các đơn vị liên quan đã xác định được vị trí sự cố tuyến cáp quang biển. Cụ thể, nguyên nhân của sự cố là do lỗi cáp tại khu vực biển gần Trung Quốc. Qua đánh giá ban đầu, thời gian dự kiến hoàn thành sửa chữa tuyến cáp này sẽ vào ngày 20/10 tới.Trước đó, vào lúc 5h10 ngày 10/10 SMW-3 gặp sự cố tiếp đến 7h20 ngày 12/10 đến lượt tuyến AAG gặp trục trặc. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về thời gian khắc phục tuyến AAG.

@VietnamPlus

Đây là lần thứ tư trong năm nay cáp quang biển AAG gặp sự cố. Ba lần trước đó lần lượt xảy ra vào các ngày 08/1, 18/2 và gần đây nhất là vào ngày 27/8/2017. Sự cố xảy ra vào ngày 27/8/2017 đã được khắc phục xong vào 10h ngày 26/9/2017 đã khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến cáp AAG.

Đứt cáp quang biển, nhà mạng nào truy cập kém nhất

Do đã khá quen thuộc với tình huống các tuyến cáp quang biển gặp sự cố nên những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam đều có phương án dự phòng để hạn chế tối đa mức độ ảnh hưởng và đảm bảo việc truy cập internet trong nước. Tuy nhiên, việc lỗi tuyến cáp quang AAG vẫn có thể khiến cho kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị trì trệ, dự kiến tốc độ truy cập Internet trong ngày 13/10 sẽ được cải thiện đáng kể.

Đọc thêm: Công cụ đo luồng dữ liệu truy cập mới thay thế Google Analytics

Làm gì khi đứt cáp quang biển

Tôi nghĩ đây là khoảng thời gian khá tốt nếu bạn muốn tạm chia tay với các dịch vụ mạng xã hội và dành thời gian cho người thân trong gia đình. Hoặc có thể là những cuộc gặp gỡ, hẹn hò bên ngoài cũng không quá tệ (khi chưa có gấu đây là quyết định đúng đắn và làm cách nào thì hãy comment bên dưới)

Youtube

Bạn nên xem video trên YouTube với độ phân giải thấp như 480p / 360p thay vì 720p(HD) / 1080p(Full HD). Tình trạng giật lag do đứt cáp quang biển làm bạn khó chịu khi theo dõi hãy thử tải về để xem ngoại tuyến.

Facebook

Khi truy cập facebook, tôi nghĩ bạn nên tắt tất cả các chức năng auto-play mỗi khi “lướt” qua các bài đăng có video để giảm thiểu tối đa nội dung tải xuống giúp load facebook nhanh hơn

Tình hình cáp quang biển 19/10/2017

Một nhà mạng tại Việt Nam cho biết đã nhận được thông báo về kế hoạch hàn cáp của đơn vị điều hành tuyến cáp này. Theo đó, tàu sửa chữa đem theo các thiết bị chuyên dụng đã đến vị trí đứt cáp quang.

Dự kiến, mối hàn đầu tiên sẽ diễn ra vào 22h14 ngày 22/10 và mối hàn cuối cùng sẽ được hoàn thành lúc 17h14 ngày 24/10. Sau đó, đơn vị sửa chữa sẽ kiểm tra độ ổn định của đường truyền internet qua tuyến cáp AAG rồi tiến hành chôn cáp vào 21h14 ngày 24/10.

Vậy là sang tuần đường truyền Internet tại Việt Nam sẽ trở lại bình thường

Tình hình mạng cáp quang biển 24/10/2017

Ngày hôm nay của bạn thế nào, tốc độ truy cập Internet đã được cải thiện hơn rồi chứ? Tôi có cảm nhận rằng tốc độ đường truyền hình như đã dần trở lại bình thường, còn khu vực của bạn thì sao? Để lại cho tôi biết tại mục bình luận bên dưới nhé.

Tình hình cáp quang biển 03/11/2017

Mặc dù đã xử lý hoàn toàn 100% sự cố tuyến cáp quang biển AAG từ tối ngày 22/10/2017 mạng truy cập Việt Nam cũng được cải thiện phần nào. Nhưng tuyến cáp SMW 3 vẫn chưa được sửa chữa do đối tác quốc tế chưa bố trí được kế hoạch xử lý cáp quang biển SMW 3 gặp sự cố từ ngày 10/10/2017 đến thời điểm hiện tại.

Dự kiến lịch sửa chữa sẽ bắt đầu từ ngày 28/11 tới 02/12/2017.

Lời kết

Thông tin về tuyến cáp quang biển sẽ được cập nhật liên tục, vì thế bạn hãy chú ý theo dõi trên trang blog của tôi

Đọc thêm: Cuối tuần này bạn làm gì

Posted by Giahiep

Vâng, tôi là một blogger!

 1. I’ve been browsing online greater than 3 hours these days, yet I
  by no means discovered any interesting article
  like yours. It’s lovely worth sufficient for me. In my view,
  if all webmasters and bloggers made excellent content as you did, the
  internet will probably be much more helpful than ever
  before.

  Reply

  1. You’re Welcome!

   Reply

 2. If you are the kind of onee that is less than tһrilled with the prospect of working in the identiсal office, dаy aftwr
  day, eliminating this type of гoutine is one of the moost necessary highlightѕ tһat you could recеive frⲟm freelancing.
  Whiⅼe you rеnt yourself out as a freelanceг, each and every job project that yoou simply tackle wll be
  a new adventure. Not ߋnly ᴡill the work setting rangе, but adԀitіonally,
  you will hаve tһe chance to meet many more fascіnating people.
  This factor alone iss without doubt one of tthe essential the explanation ѡhy many paralеgal desire
  freelancing οfer committing themselves to at least one ѕpecific
  workplace.

  Reply

  1. Firstly, Thank your comment and I don’t know you want to say with me, because grammar very wrong and I no understand. However, I very happy if you like my article.
   Let me know if there is anything I can do to help.

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe To Our Newsletter

Đừng bỏ lỡ bất kỳ thủ thuật WordPress và mẹo SEO nào trên Gia Hiep blog bằng cách:

1, Nhập email bên dưới.

2, Xác nhận đăng ký.

3, Done!

You have Successfully Subscribed!

%d bloggers like this: