Bitcoin đạt mức $8000

Bạn có theo dõi biến động của đồng Bitcoin trong năm sẽ thấy được những chuyển biến hết sức chóng mặt của đồng tiền này, cụ thể như vừa mới đây nhóm kỹ sư chính đã tuyên bố đình chỉ kế hoạch nâng cấp phần mềm SegWit2x nhằm hạn chế sự chia rẽ sâu hơn trong cộng đồng tiền ảo này.

“Thật không may, rõ ràng là chúng ta đã không tạo được một sự đồng thuận đủ mạnh cho kế hoạch nâng cấp kích thước block lớn ở thời điểm này”, Mike Belshe – CEO kiêm đồng sáng lập BitGo – một trong số những lãnh đạo dự án SegWit2x cho biết. Tiếp tục theo đuổi con đường hiện tại có thể sẽ chia rẽ cộng đồng và làm giảm tốc độ tăng trưởng của Bitcoin. Điều này chưa bao giờ là mục tiêu của SegWit2x”.

Trước thông tin trên, ngày 06/11/2017 giá Bitcoin ngay lập tức chạm mức 7.300 USD(wikipedia). Kể từ khi CME Group – ông trùm sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới tuyên bố sẽ phát hành hợp đồng tương lai vào cuối năm.

Tại sao Bitcoin tăng gần $8000

Bitcoin tăng giá ngay sau BitcoinCash ra đời bởi đồng tiền này không gây ra bất cứ vấn đề gì cho mạng lưới chính.

  • BitcoinCash hiện đang được giao dịch ở mức giá 587 USD.
  • BitcoinGold – một đồng tiền nhân bản khác đang được giao dịch ở mức 140 USD.
  • SegWit2x được giao dịch ở ngưỡng 1.500 USD và hiện nay chỉ còn 315 USD.

Bitcoin đã tăng từ 6.000 USD tới gần 8.000 USD chỉ trong vòng 8 ngày, mặc dù vẫn phải đợi sự chấp thuận từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC), CME tỏ ra rất tự tin vào hồ sơ của mình.

Những giao dịch Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến và tình trạng tắc nghẽn giao dịch đã xảy ra khiến cho đại diện 3 bên tham gia vào mạng lưới giao dịch Bitcoin bao gồm nhóm nhà phát triển, người sử dụng và các “thợ mỏ” đã cố gắng cùng nhau đưa ra một phương án để gia tăng tốc độ giao dịch.

Mục tiêu của kế hoạch SegWit2x là tăng gấp đôi kích thước lên 2 megabytes, giúp giảm tốc độ và phí giao dịch thực tế. Trong khi phần lớn các thợ đào cũng như các nhà máy lớn ủng hộ Segwit2x thì các nhà phát triển Bitcoin Core(nhóm đề xuất Segwit) lại kịch liệt phản đối giai đoạn thứ 2 của tiến trình này.

Sự không đồng thuận đã dẫn đến một cuộc tranh cãi công khai, thậm chí là đối đầu giữa hai nhà tiên phong trong giới Bitcoin. Roger Ver(một nhà đầu tư bitcoin có mệnh danh là “Jesus Bitcoin”) và Charlie Lee – sáng lập viên đồng tiền số có vốn hóa lớn thứ 5 trong thị trường (Litecoin). Họ đã đặt cược chống lại nhau 1.000 đồng Bitcoin vào kết quả của kế hoạch SegWit2x.

So với lần nâng cấp đầu tiên là SegWit, SegWit2x không nhận được nhiều sự ủng hộ và kết quả là đã bị đình chỉ ngay trước lịch nâng cấp 1 tuần.

Theo @cafef.vn

Nếu bạn thích bài viết, hãy theo dõi thường xuyên trên Gia Hiep blog để nhận nhiều thông tin bổ ích

Posted by Giahiep

Vâng, tôi là một blogger!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe To Our Newsletter

Đừng bỏ lỡ bất kỳ thủ thuật WordPress và mẹo SEO nào trên Gia Hiep blog bằng cách:

1, Nhập email bên dưới.

2, Xác nhận đăng ký.

3, Done!

You have Successfully Subscribed!

%d bloggers like this: