Với 5 Dollar VPS ở đâu hoạt động tốt nhất

Có bao giờ bạn tự hỏi với 5 Dollar($5)/tháng thuê VPS từ nhà cung cấp nào trên thế giới là tốt nhất? Và tôi sẽ đưa ra câu trả lời giúp bạn nắm được nên sử dụng VPS ở đâu là phù hợp tại bài ngày hôm nay.

Trước tiên bạn cần nắm được một chút về khái niệm của VPS

VPS là gì

VPS là viết tắt của Virtual Private Server(máy chủ ảo riêng tư). Một VPS cũng tương tự như Shared Hosting, nghĩa là sẽ có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý, được xây dựng bởi công nghệ ảo hóa phục vụ cho các website cá nhân, tổ chức từ quy mô nhỏ cho đến lớn,… Tuy nhiên giá thành thuê/mua VPS lại cao hơn so với Shared Host.

Tại sao vậy?

Với Shared Host, website của bạn sẽ nằm cùng một mạng chia sẻ đường truyền dữ liệu với các website khác. Thế nên khi một website bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán(gọi là DDoS – viết tắt của Distributed Denial of Service) nằm trong mạng lưới này, chính bạn cũng sẽ ảnh hưởng dù bạn có khắc phục cũng chỉ giảm nhẹ đi phần nào mà thôi.

Với VPS mọi chuyện hoàn toàn ngược lại, website của bạn sẽ có đường truyền dữ liệu riêng. Chính vì thế, bạn có thể phòng tránh các cuộc tấn công DDoS dễ thở hơn so với việc sử dụng Shared Host.

Tới đây, bạn đã hiểu thêm phần nào rồi chứ, chúng ta sẽ quay trở lại nội dung chính bài ngày hôm nay.

Với 5 Dollar ($5) nên sử dụng VPS ở đâu tốt nhất

Trước khi bạn đưa ra lựa chọn cuối cùng, tôi sẽ phân tích một số ưu thế của các nhà cung cấp dịch vụ VPS trên thế giới theo cảm nhận của cá nhân tôi như sau.

5 Dollar là giá chung hầu hết toàn bộ VPS giá rẻ trên thế giới, tuy nhiên sẽ có những giới hạn về cấu hình mà nhà cung cấp đưa ra

Bạn có muốn sử dụng VPS Vultr

Tốc độ truyền tải dữ liệu được Vultr khẳng định nhanh hơn gấp 4 lần so với các nhà cung cấp VPS khác trên thế giới. Vultr cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu của bạn nhanh hơn nhờ nền tảng đám mây có chip vi xử lý CPU Intel 100% và ổ cứng cũng sử dụng 100% SSD. Gói VPS thấp nhất của Vultr chỉ có $2,5. Đây là mức giá cực thấp và không thể rẻ hơn so với các nhà cung cấp trên thế giới.

pricing-vps-vultr

Rất tiếc, gói VPS siêu rẻ này đang tạm hết. Nếu muốn dùng thử, bạn có muốn nhận $10 miễn phí với chương trình liên kết dành cho người đăng ký mới trên Gia Hiep Blog không? Khi gặp khó khăn trong việc sử dụng VPS đừng ngại gửi câu hỏi cho tôi.

Hiện tại, Vultr đang có 15 vùng lưu trữ dữ liệu trên thế giới và cũng đang là nhà cung cấp VPS giá rẻ nhất với cấu hình khủng nhất. Người dùng từ Việt Nam để có tốc độ đường truyền tốt nhất nên chọn Tokyo(recommends) hoặc Singapore.

Bạn thấy thế nào về VPS Digital Ocean(DO)

Trong cùng tầm giá so với Vultr thì cấu hình VPS DO sẽ thấp hơn, tuy nhiên với mức giá này cũng có thể chấp nhận được. Khi nào bạn cần thiết nâng cấp cấu hình VPS mới quan tâm tới vấn đề khác quan trọng hơn.

pricing-vps-digital-ocean-

Tuy nhiên, DO chỉ có duy nhất locations Singapore là cho tốc độ đường truyền về Việt Nam tốt nhất vì vậy bạn sẽ có ít lựa chọn hơn. Nếu muốn bạn cũng có thể dùng thử với $10 miễn phí trong chương trình liên kết tới Digital Ocean cho người đăng ký mới trên GiaHiep blog.

VPS Linode thì sao

Trước đây, Linode có mức giá VPS thấp nhất là 10 Dollar($10). Và mãi tới năm vừa rồi(tôi không nhớ chính xác) Linode đã đưa ra một mức giá khiến các nhà cung cấp VPS phải “giật mình” khi gói 5 Dollar thuê VPS với cấu hình cực khủng mức RAM lên tới 1GB và sau khoảng 1 – 2 tháng các nhà cung cấp VPS mới tung ra chiến dịch giảm giá, đặc biệt nhất là Vultr với gói $2,5/mo. Ngoài ra cấu hình VPS Linode được cho là tốt nhất trong các nhà cung cấp VPS

pricing-vps-linode

Linode cũng có locations tại Tokyo(JP1/JP2) và Singapore, hồi trước tôi cũng có sử dụng VPS tại đây khi vẫn còn server JP1 nhưng hiện tại Linode đã loại bỏ và chỉ còn duy nhất JP2. Cảm nhận của tôi về Linode là rất tuyệt trong khoảng đồng giá $5 và cấu hình của họ có thể nói là rất tuyệt. Nếu bạn muốn nhận $20 miễn phí để dùng thử VPS Linode hãy truy cập theo đường dẫn này và sử dụng mã quà tặng miễn phí $20 của tôi: PodcastInIt2017

VPS OVH cũng rất tuyệt

Trong cùng tầm giá $5 OVH cũng là lựa chọn khá tuyệt vời và có locations Singapore. Đặc biệt, VPS OVH có hỗ trợ phòng chống Anti-DDoS mà ở các nhà cung cấp khác đa phần là không có, tuy nhiên trình quản lý và không hỗ trợ build VPS nên khá rắc rối và thời gian sử dụng cũng không được tính theo giờ.

pricing-vps-ovh

Lời kết

Trước khi kết thúc bài hôm nay, tôi xin trình bày nốt ý cuối cùng nếu bạn có thắc mắc: Tại sao lại chỉ có những cái tên đã quá quen thuộc của những nhà cung cấp này. Có thể bạn đã quen nhưng với người mới thì chưa chắc và đây cũng là những nhà cung cấp được các blogger Việt Nam chúng ta tin dùng về chất lượng đều rất tuyệt mà tôi cũng khuyến khích bạn sử dụng.

Đọc thêm: Duplicate Content là gì

Hi vọng bài viết giúp ích cho bạn, đừng quên để lại bình luận bên dưới với những góp ý mang tính xây dựng.

Posted by Giahiep

Vâng, tôi là một blogger!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe To Our Newsletter

Đừng bỏ lỡ bất kỳ thủ thuật WordPress và mẹo SEO nào trên Gia Hiep blog bằng cách:

1, Nhập email bên dưới.

2, Xác nhận đăng ký.

3, Done!

You have Successfully Subscribed!

%d bloggers like this: